Bỏ túi những kinh nghiệm mua nhà Hà Nội giá rẻ không phải ai cũng biết

Mua nhà Hà Nội giá rẻ không phải là một vấn đề đơn giản khi giá nhà đất Hà Nội đang tăng vọt như hiện nay. Những vấn đề rắc rối xảy ra trong quá trình mua bán nhà ngày càng nhiều. Vậy bạn phải có những kinh nghiệm gì để không vướng vào những rắc rối đó khi mua nhà Hà Nội. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây nhé. 

Lựa chọn vị trí mua nhà

Đối với việc mua nhà Hà Nội thì vị trí địa lý là yếu tố hàng đầu quyết định đến giá trị, tiềm năng của ngôi nhà mà bạn định mua. Khi mua nhà dù là để đầu tư hay để ở bạn cũng nên xem xét kỹ vị trí của nó.  Xem ngôi nhà nằm ở vị trí nào, ở trung tâm hay ngoại thành, nhà mặt đường hay trong hẻm, giao thông xung quanh ngôi nhà như thế nào có các trục đường chính hay không. Ngoài ra yếu tố phong thủy khi lựa chọn vị trí mua nhà cũng vô cùng quan trọng. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về vấn đề phong thủy trước khi mua nhà để có thể đảm bảo mang đến nhiều tài lộc cũng như may mắn cho mình khi mua nhà.

Tìm hiểu về tính pháp lý khi mua nhà 

Hiện nay việc lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản ngày càng phổ biến ví nhụ như một mảnh đất, ngôi nhà được bán cho nhiều người, lừa tiền cọc, mua nhà bị sổ đỏ giả… Do đó bạn nên hết sức lưu ý về tính pháp lý của ngôi nhà khi mua nhà Hà Nội. Bạn đừng quá tin tưởng vào bên môi giới, bạn nên tìm hiểu xem chính chủ của ngôi nhà là ai? kiểm tra kỹ càng các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất xem có đúng với quy định của pháp luật hay không. Bạn nên tìm hiểu xem ngôi nhà có đang xảy ra tranh chấp gì không hay có đang bị cầm cố thế chấp hay không? 

Bạn nên dò hỏi thông tin từ những người sinh sống quanh khu vực đó hoặc đến trực tiếp các cơ quan nhà nước có liên quan để kiểm tra và xác minh. 

Tìm hiểu về giá cả

Kinh nghiệm mua nhà Hà Nội tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là phần giá cả. Khi bạn có nhu cầu mua nhà bạn nên tìm hiểu giá cả xung quanh khu vực mà bạn định mua. Việc nắm chắc giá cả sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thỏa thuận với người bán. 

Bạn cũng không nên mua những ngôi nhà quá rẻ so với thị trường, đừng thấy rẻ mà vội vàng mua bán vì đó rất rễ là một cái bẫy sẵn sàng lấy hết tiền của bạn mà bạn lại chả mua được căn nhà nào cả. Hoặc ngôi nhà đó đang vướng vào một vấn đề pháp lý hay tâm linh nào đó. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua nhà Hà Nội bạn nên tham khảo, chúc bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*