Cách xây dựng cầu thang để hợp phong thủy?

Cách xây dựng cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang không những là công cụ kết nối các không gian một cách thông suốt mà cầu thang còn được ví như cầu nối năng lượng lưu thông giữa các tầng. Vậy cầu thang nên đặt ở vị trí nào, cách xây dựng cầu thang để hợp phong thủy?

Một số lưu ý khi đặt cầu thang theo quan niệm phong thủy

Việc xây cầu thang là vô cùng quan trọng, cần lưu ý những điểm sau khi xây cầu thang:

  • Thứ nhất, độ rộng của cầu thang từ 90 cm đến 120 cm.
  • Thứ hai, độ cao của bậc thang từ 15cm đến 18cm, chiều rộng của mỗi bậc thang từ 24cm đến 30 cm.
  • Thứ ba, số bậc của cầu thang rơi vào cung “sinh” là tốt nhất, tức là tổng số bậc thang là bội số của 4 cộng thêm 1 (như 13, 17, 21…). Số bậc thang rơi vào cung “sinh” có ý nghĩa mong muốn mang lại những điều tốt lành, sinh sôi nảy nở cho gia chủ.
  • Thứ tư, chiều cao của lan can thông thường sẽ là 90cm.
  • Thứ năm, vị trí đặt cầu thang cũng là yếu tố rất quan trọng, cầu thang là xương sống của căn nhà, nó có tác dụng thông thoáng đến các phòng phía trên.

Cách xây dựng cầu thang hợp phong thủy

Mắc lỗi khi xây cầu thang có thể làm giảm giá trị căn nhà?

Một số kiêng kỵ khi đặt cầu thang như cầu thang không nên để đi thẳng ra hướng cửa chính, cầu thang không để hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào, cầu thang không cho đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh, cầu thang không đặt ở trung cung, hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà.

Việc xây dựng cầu thang cho hợp phong thủy không chỉ mang lại may mắn, sức khỏe cho chủ nhà, thẩm mỹ, tính khoa học cho căn nhà mà nó còn tăng phần giá trị cho căn nhà. Nếu phạm phải một trong số các lỗi nêu trên thì căn nhà sẽ giảm giá trị, và rất khó bán ở mức giá cao.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*