Hướng dẫn cách chọn bàn ăn chuẩn với không gian nhà ở

Bữa cơm gia đình là yếu tố kết nối những thành viên lại với nhau, việc chọn một bàn ăn phù hợp sẽ giúp cho không gian gia đình thêm ấm áp tình thân hơn. Lựa chọn bàn ăn cho không gian nhà ở cần sự cẩn thận và hài hòa. Vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn bàn ăn chuẩn với không gian nhà ở.

Nắm rõ kích thước không gian phòng ăn 

Để lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp bạn cần phải nắm được kích thước không gian đặt bàn ăn. Khi lên kế hoạch mua bàn ăn hãy đo kích thước không gian bạn dự định đặt nó. Nếu không gian đặt bàn ăn lớn hoặc thường xuyên tổ chức bữa tiệc đông người thì nên ưu tiên chọn bàn ăn cỡ lớn chứa được nhiều ghế để mọi người đều thuận tiện và thoải mái. 

Trường hợp diện tích có hạn bạn muốn có thêm không gian thoải mái để di chuyển hay phục vụ mục đích khác thì nên lựa chọn loại bàn ăn tiết kiệm không gian dạng bàn xếp tường, bàn gấp gọn sau khi sử dụng. Những loại thiết kế bàn ăn này rất hữu ích cho không gian hạn chế và chủ nhà là những người ưa thích sự gọn gàng tối giản. 

Chọn phong cách thiết kế bàn ăn và chất liệu làm bàn ăn

Sau khi có được kích thước phù hợp việc tiếp theo bạn cần làm là chọn phong cách và chất liệu của bộ bàn ăn mình muốn sở hữu. Tiếp đó mẫu bàn ăn hay phong cách thiết kế của vật dụng này sẽ chịu nhiều tác động của phong cách của ngôi nhà. 

  • Với những không gian cổ điển thì bàn ăn nên chọn chất liệu gỗ tự nhiên như hương, gụ, sơn dầu bóng. 
  • Căn nhà theo phong cách đương đại thường sẽ ưa chuộng bàn ăn có thiết kế tối giản nhưng hiện đại 
  • Ngôi nhà theo phong cách công nghiệp hãy chọn yếu tố kim trong bàn ăn chẳng hạn như chân ghế bằng thép. 
  • Ngôi nhà theo phong cách nghệ thuật sẽ phù hợp khi bạn chọn một bộ bàn ăn ngộ nghĩnh bằng những hình dạng hình học độc đáo.
  • Ngôi nhà theo phong cách đồng quê đơn giản hướng tới mẫu bàn ăn kiểu mộc mạc với những mảnh gỗ ghép.

Hy vọng với một số gợi ý lựa chọn trên sẽ giúp không gian nhà ở của bạn có thêm những điểm nhấn ấn tượng. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*