Kinh nghiệm thuê nhà chính chủ tại Hà Nội cho sinh viên

Thuê được nhà chính chủ là mong muốn của bất cứ ai. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà chính chủ tại Hà Nội cho sinh viên.

Lợi dụng tâm lý của nhiều người muốn thuê nhà chính chủ tại Hà Nội giá rẻ nên tình trạng cò mồi đang diễn ra khá phổ biến. Có rất nhiều người đã bị lừa đảo, vì vậy khách hàng nên chọn thuê nhà chính chủ.

Đây là loại nhà có giấy tờ hợp pháp, người thuê tiết kiệm được chi phí không phải mất tiền qua môi giới. Nếu chúng ta muốn thuê nhà chính chủ đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về chủ nhân của ngôi nhà việc gặp gỡ và trao đồi với chủ nhân của ngôi nhà là yếu tố quan trọng giúp cho mọi việc được tiến hành nhanh chóng,thuận lợi và minh bạch hơn. Điều này sẽ giúp khách hàng hạn chế được những vấn đề phát sinh. Đã có nhiều trường hợp không những mất tiền đặt cọc mà còn phải chuyển đi, thậm chí có người còn bị kẻ lừa đảo mạo danh chủ nhà và bắt phải thanh toán nhiều loại phí khác nhau.

Khi thuê nhà chính chủ tại Hà Nội bạn hãy tìm hiểu chủ nhân của ngôi nhà qua những người xung quanh, họ là những người hiểu rõ nhất về hiện trạng của căn nhà. Các khách hàng cần phải đến trực tiếp địa điểm muốn thuê và khảo sát thật kỹ về chất lượng của ngôi nhà xem có đảm bỏ an toàn hay không, đồng thời hỏi những người dân đang sinh sống quanh đó để xem chất lượng sống, về an ninh, đường xá có thuận lợi cho việc đi lại của chúng ta hay không vì họ là những người hiểu rõ nhất. Có khi từ những lời khuyên lời bình luận của hàng xóm bạn sẽ có thể đưa ra quyết định có nên thuê ngôi nhà này hay là không.

Bạn nên tìm thuê nhà qua sự giới thiệu củ bạn bè người thân trong gia đình, các trung tâm hỗ trợ. Đặc biệt mọi người không nên đặt cọc tiền trước nếu như chưa xem được ngôi nhà mà bạn muốn thuê và chưa xác định được danh tính chủ nhà chính xác.

Khi thuê nhà chính chủ tại Hà Nội bạn cần nghiên cứu kĩ hợp đồng cho thuê, thời hạn chũng ta thuê nhà và kiểm tra khĩ số tiền thanh toán và đặt cọc nếu chũng ta kiểm tra không kĩ thì chúng ta sẽ gặp những thiệt thòi rất lớn. Mọi thứ liên quan đến ngôi nhà hay những điều khoản chưa hợp lý trong hợp đồng nếu có cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho sinh viên khi muốn thuê nhà chính chủ tại Hà Nội. Chúc bạn sẽ sớm tìm thuê được căn nhà ưng ý nhé.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*