Làm thế nào để bán được đồ nội thất cũ hiệu quả

Đồ nội thất là vậy dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng không phải gia đình nào cũng sắm được những nội thất xịn, đồ mới vì khá là đắt đỏ. Vì thế mua đồ nội thất cũ đã qua sử dụng là một giải pháp giúp người dùng tiết kiệm chi phí hơn. Vậy làm thế nào để bán được đồ nội thất cũ hiệu quả?

Tân trang lại đồ nội thất

Tuy ông bà có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nhưng để bán được nhanh, bạn hãy bỏ thời gian để tân trang lại những đồ nội thất mình cần bán. Một món đồ tuy cũ nhưng nhìn vẫn sáng sủa sẽ giúp thu hút khách quan tâm và tìm mua hơn. Để tân trang lại nội thất, bạn nên xem kỹ vì mỗi chất liệu để có phương án phù hợp nhất.

Xử lý các vết nứt trên bề mặt nội thất gỗ                                   

Nội thất từ gỗ rất được yêu chuộng vì sang trọng, bền lâu. Trước khi bán, bạn hãy kiểm tra xem trên bề mặt của chúng có bất kỳ vết nứt nào không? Nếu có, bạn hãy sử dụng sáp ong để phết lên bề mặt vết nứt. Sau đó phơi sáp ong khô để che vết nứt và quét lại vec-ni. Hoặc dùng cồn i-ốt loãng đổ lên bề mặt, cách ngày lấy vải chà xát mạnh để làm sạch. Bạn cũng có thể sử dụng keo trám hoặc keo chuyên dùng dán gỗ để chữa vết nứt.

Sơn lại những món nội thất cũ

Với những món đồ cũ còn tốt nhưng đã bị bong tróc lớp sơn. Bạn hãy chọn cách sơn lại, mặc cho nó những màu áo mới tươi sáng hơn nhé. Có những món đồ vẫn giữ được kết cấu, chức năng chính vẫn dùng tốt. Thì việc sơn mới lại giúp chúng trở nên chẳng khác gì đồ mới, sẽ thu hút khách mua hơn.

Cách tiếp cận khách hàng

Nếu bạn chỉ đang thanh lý lại món đồ của bạn, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu. Bạn cũng có thể đăng thông tin bán đồ nội thất cũ tại TP.HCM trên các diễn đàn. Hoặc tìm hiểu cách đăng thông tin bán ở trang web online liên quan như muaban.net… Khách hàng của mặt hàng nội thất cũ này khá đa dạng. Bạn có thể bán cho những gia đình tầm trung, sinh viên, hoặc những người đi làm…

Nếu bạn bán hàng theo kiểu kinh doanh thì có thể tiếp cận với khách hàng là công ty nhỏ. Bên cạnh đó, với sự phát triển của internet thì bạn có thể đăng bán hàng online. Các kênh bán hàng online này giúp bạn tiếp cận với khách hàng ở phạm vị rộng hơn. Và tăng thêm độ phủ sóng cho mặt hàng mà bạn đang bán. Đây cũng là một hình thức kinh doanh giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí như mặt bằng…

Chỉnh sửa hình ảnh đẹp 

Sau khi tân trạng, sửa soạn lại áo mới cho nội thất, bạn hãy đầu tư cho việc chụp ảnh. Việc cung cấp hình ảnh kèm theo các thông tin bán sản phẩm tạo lại hiệu quả khá cao. Nó giúp bạn và khách hàng tiết kiệm thời gian lựa chọn hơn rất nhiều. Do đó, việc chụp ảnh để bán đồ nội thất cũ tại tphcm khá quan trọng. Bạn cần phải chụp thật kỹ, chọn góc độ thật tốt để cho được bức hình đẹp.

Bạn phải cung cấp đầy đủ thông liên quan đến món đồ mà bạn đang có nhu cầu bán. Như thông tin về xuất xứ của nội thất, tình trạng sử dụng, thời gian mua, còn bảo hành không… Có như vậy, khả năng bán đồ nội thất cũ tại tphcm của bạn mới đạt hiệu quả. Các thông tin càng chi tiết, khách hàng càng dễ hình dung ra món đồ mà họ cần mua. Đồng thời, họ cũng yên tâm hơn vì mặt hàng có độ tin cậy cao. Và nhớ là bạn đừng quên để lại thông tin liên hệ của bạn cho khách hàng nhé!

Giá cả phù hợp

Giá bán nội thất cũ có rất nhiều mức giá khác nhau, không có giá nào cố định. Để định giá được món đồ cũ, hàng thanh lý cũng phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Đa số là sẽ tùy thuộc vào thời gian sử dụng, tình trạng hiện tại của món đồ này. Những món đồ với thời gian sử dụng còn mới, sẽ có giá bán cao hơn.

Bạn hãy tham khảo giá thanh lý của các món đồ từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá thanh lý nội thất từ các trang web của công ty nội thất. Hoặc cũng có thể tham khảo từ các website có bán đồ nội thất cũ tại tphcm. Giá thanh nội thất cũ thông thường sẽ rẻ hơn từ một nửa hoặc bằng ¾ giá của đồ mới.

>> Xem thêm: Làm thế nào để bán nhà được giá mà tốn ít tiền sửa chữa

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*