Lưu ý những điều sau khi thuê căn hộ chung cư

Kinh nghiệm đi thuê nhà ở Hà Nội
Kinh nghiệm đi thuê nhà ở Hà Nội

Cảnh giác với căn hộ có giá cho thuê quá rẻ

Tiền nào của ấy” – vì thế nếu căn hộ có mức thuê rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung trong khu vực thì bạn cần cảnh giác xem nguyên nhân là ở đâu. Có thể có lý do gì đó “đặc biệt” như căn nhà gặp trục trặc khi sử dụng, lịch sử căn nhà có vấn đề… mới khiến chủ nhân của nó cho thuê với mức giá rẻ như vậy. Vì thế hãy chú ý thăm dò thông tin từ hàng xóm xung quanh và cả những quán trà đá gần đó để tìm kiếm những thông tin hữu ích.

Xem xét môi trường sống xung quanh

Môi trường sống xung quanh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bạn sau này vì thế cần lưu ý. Hãy dành thời gian đánh giá chất lượng môi trường sống như an ninh trong khu vực, cộng đồng dân cư, các dịch vụ tiện ích của bạn được hưởng khi thuê căn hộ chung cư. 

Tìm hiểu hàng xóm xung quanh trước khi quyết định thuê nhà

Hàng xóm có lẽ là nguồn thông tin cụ thể nhất mà bạn có thể khai thác về căn hộ chung cư mà mình dự định thuê. Thông qua những người hàng xóm bạn có thể biết được chủ nhân căn hộ là người như thế nào, người thuê cũ là ai và lý do họ chuyển đi, những vấn đề đã xảy ra ở căn hộ trước đây… phần nào giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định thuê căn hộ chung cư. Bên cạnh đó, trong một khu chung cư, hàng xóm cũng sẽ tác động tương đối nhiều đến đời sống của bạn. Nếu họ là người ồn ào, hay cãi cọ, làm phiền xung quanh thì có thể sẽ khiến cuộc sống của bạn không dễ chịu chút nào.

Không thuê căn hộ chung cư khu vực vắng dân cư 

Căn hộ tại khu vắng dân cư có thể sẽ không có an ninh cũng như chất lượng dịch vụ, các tiện ích chung tốt so với khu dân cư đông đúc hơn. Đồng thời các khu vực vắng người cũng sẽ dễ xảy ra nguy hiểm cho bạn hơn.

Hãy cân nhắc khi đóng tiền thuê nhà quá nhiều một lúc

Nhiều nơi yêu cầu đóng tiền thuê nhà theo qúy hoặc theo năm. Điều này có thể sảy ra nhiều bất cập mà bạn không lường trước được. Bạn nên đóng tiền thuê căn hộ theo tháng để giảm tải gánh nặng tài chính cho bạn, đồng thời sẽ dễ dàng tạo điều kiện chuyển đi nếu gặp vấn đề phát sinh. Nếu chủ nhà yêu cầu đóng tiền theo khoảng thời gian dài hơn, hãy thảo luận cụ thể các điều khoản trả lại tiền thuê, chi phí đền bù nếu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Chú ý thời gian thông báo trước chấm dứt hợp đồng

Đây là điểm mà không nhiều người chú ý đến khi ký hợp đồng thuê căn hộ, nhưng lại có thể mang đến cho bạn những rắc rối lớn. Trước khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, cả hai bên thuê và cho thuê đầu cần thời gian để chuẩn bị trước, vì vậy cần thảo luận và đưa ra khoảng thời gian thông báo trước phù hợp. Tránh tình trạng bạn bị đẩy ra đường mà không kịp trở tay

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*