Mua nhà tháng cô hồn có những thuận lợi gì?

Mua nhà tháng cô hồn thường được hưởng nhiều ưu đãi

Mua nhà là việc quan trọng của mỗi người, mỗi gia đình. Trước khi lên kế hoạch mua nhà, nhiều người phải xem phong thủy, xem ngày đẹp để gặp may mắn, thuận lợi. Theo quan niệm dân gian tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn và cũng là tháng mưa ngâu, có rất nhiều doanh nghiệp địa ốc tung ra nhiều chương trình khuyến mại khủng để thu hút khách hàng mua nhà. Vậy mua nhà tháng cô hồn có những thuận lợi gì?

Chuyên gia phong thuỷ nói gì về việc mua nhà vào tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch ma quỷ thường tìm về dân gian nên được gọi là tháng cô hồn. Trong tháng này có những điều kém may mắn sẽ thường ập đến, vì vậy những việc lớn như mua nhà, mua xe, mua đất, cưới hỏi,..đều phải tránh.

Dưới góc nhìn của chuyên gia phong thuỷ, với mua bán nhà đất, việc quan trọng nhất chính là hướng nhà, hướng cửa trong nhà chứ không quá chú trọng đến tháng nào. Mua nhà cũng chỉ là hình thức mua bán ký kết hợp đồng nên sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến tâm linh. Vấn đề này chỉ thực sự ảnh hưởng khi người mua thực hiện thủ tục cúng bái và chuyển nhà. Vì vậy những người mua nhà để kinh doanh thì hoàn toàn không ảnh hưởng từ quan niệm trên. 

Mua nhà tháng cô hồn

Mọi người  thường nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn, tháng lạnh lẽo. Vậy sao không thử nghĩ đến những điều tốt đẹp hơn khi tháng này cũng là tháng “vu lan báo hiếu”.

Mua nhà và dọn đến nhà mới ở lại là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Nếu đủ tài chính, hợp mọi tiêu chí thì bạn nên cân nhắc mua còn vấn đề thời gian chỉ phụ thuộc vào thời điểm bạn chuyển đến nhà mới ở thôi.

Mua nhà tháng 7 âm lịch có nhiều thuận lợi 

Theo thực tế, mua nhà tháng 7 âm lịch sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho gia chủ vì đây là thời điểm được gọi là tháng ăn chơi của các doanh nghiệp kinh doanh BĐS. Đa phần tâm lý chung của người mua là sẽ tránh mua nhà vào tháng 7 nên các doanh nghiệp áp dụng nhiều hơn các chính sách ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi để thu hút người mua. Nếu không quá để tâm đến vấn đề tâm linh trên thì mua nhà tháng 7 âm này là một thuận lợi lớn. 

Mua nhà tháng cô hồn thường được hưởng nhiều ưu đãi

Tuy nhiên với nhiều người quan niệm kiêng mua nhà vào tháng cô hồn cũng dần được bỏ đi nên thị trường BĐS nói chung không chịu ảnh hưởng quá nhiều. Những năm gần đây nắm bắt tâm lý thị hiếu người mua, tháng 7 âm lịch thị trường tuy có chút chững lại nhưng nếu doanh nghiệp đưa ra các chương trình ưu đãi tốt thì vẫn có khách mua. Người mua nhà cũng không quá đặt nặng nhiều về quan niệm tâm linh này vì vậy trong một vài năm gần đây thị trường nhà đất vào tháng 7 âm lịch vẫn tiêu thụ tốt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*