Những điều cấm kỵ trong phong thủy đối với cửa sổ

Trong phong thủy nhà đất, mọi người thường quan tâm đến cửa chính, là nơi quan trọng dẫn khí và điềm tốt – xấu vào trong nhà, nhưng thực ra cửa sổ cũng đóng vai trò rất quan trọng, nó được ví như “cặp mắt thần” của ngôi nhà. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy đối với cửa sổ trong ngôi nhà mà bạn cần lưu ý.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị vị trí thờ thần Tài là nơi ảnh hưởng đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình, do đó bố cục và bài trí của tài vị cần hết sức lưu tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy đối với cửa sổ

Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách, đặt vị trí tài vị ở nơi này theo phong thủy thì khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo.

Cửa sổ không nên đối diện hung địa

Không nên đặt cửa sổ đối diện với nơi âm khí mạnh như bệnh viện, đền miếu, nhà tang lễ, nghĩa địa, tù ngục, lò mổ, bãi rác…  vì âm khí nơi này có thể theo cửa sổ xâm nhập vào nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe những người trong gia đình bạn.

Cửa sổ không nên có đường chạy thẳng vào

Không nên đặt cửa sổ ở vị trí có con đường chạy thẳng vào vì theo phong thủy con đường nhìn giống như mũi tên đâm thẳng vào cửa sổ gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho tài lộc cho gia chủ, nên tránh thì tốt hơn.

Cửa sổ không nên đối diện tháp nước, cột điện

Tháp nước, cột điện hình thành sát khí. Sát khí này sẽ đi vào nhà qua cửa sổ, ảnh hưởng tới vận thế của gia đình, đặc biệt là vận thế tài vận, sự nghiệp và sức khỏe sẽ dễ bị tổn hại nặng nề.

Hai cửa sổ không nên đối diện nhau

Như thế này cũng gần giống như cửa sổ và cửa chính đối diện, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ hao tài tốn của.

Phía trước cửa sổ không nên có vật che khuất

Cửa sổ thu nạp không khí và ánh nắng vào nhà, cũng là một trong những con đường liên kết người trong nhà với thế giới bên ngoài. Nếu như phía trước cửa sổ bị một tòa nhà khác hoặc ngọn núi che khuất, không chỉ ngăn tầm mắt của người trong nhà, mà còn ngăn cả sinh khí và tài khí của căn nhà.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*