Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi chơi tiểu cảnh, non bộ trong nhà

Nhiều gia đình có khuôn viên sân vườn, khoảng sân trước nhà rộng, hoặc tận dụng khoảng trống tại gầm cầu thang để trang trí một hay nhiều hòn non bộ hoặc là các tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên việc trang trí nhà ở này lại có thể gây ra mất cân bằng trong phong thủy nhà bạn.

Chất liệu làm tiểu cảnh/non bộ

Những tiểu cảnh: tiểu cảnh cạn, tiểu cảnh khô; và những hòn non bộ hầu hết đều có nguyên liệu tạo thành từ các tảng đá vôi, những tảng đá này chủ yếu là lấy từ trên núi về để chế tác làm thành các thế núi và đắp thành tiểu cảnh, non bộ. Tuy nhiên theo phong thủy đá vôi là loại đá không có năng lượng, mà khi đá không có năng lượng như vậy thì các tà khí, nhất là “ma khí” sẽ tích tụ lại tiểu cảnh, non bộ ở trong nhà, trong khuôn viên sân vườn, lâu dần sẽ tạo thành một thế lực “ tà khí” rất lớn. Hậu quả là trong gia đình có quá nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là chết người.

Vị trí đặt tiểu cảnh - non bộ

Hình thế của tiểu cảnh/non bộ

Hầu hết tiểu cảnh và non bộ đều có các thế là hình núi lởm chởm, nhọn hoắt, heo hút, ghê sợ bởi sự kỳ quái của các hang núi. Xét theo ngũ hành của hình tiểu cảnh hay hòn non bộ đó đều thuộc hành Hỏa, mà như đã phân tích ở mục “ ý nghĩa và ảnh hưởng của các thế núi đến kiến trúc dương trạch” cho thấy nếu gần nhà mà có núi hình hỏa thì chủ về việc người trong nhà sẽ bị thị phi, kiện cáo.

Vị trí đặt tiểu cảnh, non bộ

Theo trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh” thì việc đặt 1 hòn non bộ hay một tiểu cảnh nước chung quanh dương trạch là vấn đề rất quan trọng cần xem xét kỹ lương về phong thủy. Đòi hỏi chủ nhà phải tính toán nghiêm ngặt và chính xác xem các sao chủ về “Sơn” và các sao chủ về “Hướng” có phù hợp với phong thủy trong nhà để đặt non bộ hay tiểu cảnh nước tại vị trí đó không.

Nếu ngôi nhà có phía đằng trước cần phải kích hoạt một thế núi bằng đá để giải cứu sơn thần mắc thủy, nếu không đặt núi tại trước nhà thì người trong nhà sẽ bị chết. Nếu đặt thế núi tại đó thì sẽ giải thoát sơn thần không mắc cạn, do đó người trong gia đình không bị thương tật hay chết chóc.

Nếu một vị trí nào đó trong sân vườn nhà bạn cần có yếu tố Thủy để kích hoạt tài lộc thì nên đặt tiểu cảnh vào vị trí đó sẽ kích thích khí tài vận cho ngôi nhà rất nhiều, nếu mà đặt tiểu cảnh vào nơi mà có sao “Hướng” đang thoái khí thì gia đình đó sẽ làm ăn đi xuống, hao tài, tốn của và thậm chí là phá sản.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*