Những sai lầm dễ gặp khi mua chung cư

Nhà là tài sản có giá trị lớn, nhu cầu người mua chung cư ngày càng cao. Vì thế để không mắc phải những sai lầm khi mua, bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền. Vậy những sai lầm dễ gặp khi mua chung cư là gì?

Mua nhà ngay khi chưa xem xét kỹ

 Mua một căn hộ chung cư không hề đơn giản. Căn hộ sẽ là nơi sinh sống lâu dài của bạn và gia đình, phải thực sự được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn hãy chọn những căn hộ có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiện ích, chủ đầu tư uy tín, thuận lợi cho cả gia đình đi học, đi làm.

Không lên kế hoạch tài chính khi mua nhà

Nhiều bạn trẻ bây giờ nghĩ cứ chứng minh được thu nhập, vay ngân hàng là mua được nhà ngay. Nhưng họ chưa suy nghĩ nếu vay ngân hàng sẽ phải trả thế nào, điều này tạo áp lực và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống khi họ bắt đầu phải trả gốc và lãi hàng tháng. Thậm chí, khi lãi suất ngân hàng lên cao, số tiền họ phải trả sẽ bị vượt quá tổng thu nhập, khiến họ phải vay nợ nọ bù nợ kia rất có nhiều rủi ro.

Trước khi quyết định mua chung cư, bạn cần tính toán xem cần đóng bao nhiêu tiền để bắt đầu ký kết hợp đồng mua bán (HĐMB), nên vay ngân hàng bao nhiêu, sau đó lên kế hoạch trả nợ vay ngân hàng chi tiết. Luôn phải đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định để chứng minh tài chính và đảm bảo đủ tiền trả ngân hàng hàng tháng. Số tiền dành để trả nợ ngân hàng mỗi tháng không được lớn hơn 50% tổng thu nhập. Hơn nữa bạn nên có một khoản tiền để đề phòng rủi ro khi có việc đột xuất xảy ra. Khi đã lên kế hoạch tài chính rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ, lúc đó bạn hãy nên mua nhà chung cư.

Vay vốn mua chung cư từ ngân hàng bất kỳ

Cùng là một dự án chung cư, nhưng mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có mức cho vay và mức lãi suất khác nhau. Bạn cần phải nghe tư vấn từ nhân viên ngân hàng và nắm rõ chính sách bán hàng, ưu đãi của chủ đầu tư.. Đừng vì ngại mất thời gian hay quá nhiều giấy tờ mà vội vàng lựa chọn những ngân hàng không uy tín. Hãy dành thời gian nghiên cứu, so sánh mức lãi suất và phương án cho vay của từng ngân hàng để quyết định đúng đắn.

Mua chung cư quá khả năng tài chính

Ngoài chi phí mua nhà và chi phí trả lãi ngân hàng hàng tháng thì mỗi tháng bạn sẽ mất một số tiền nhất định cho phí bảo trì, phí dịch vụ căn hộ chung cư,…Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tài chính trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán.

Điều quan trọng cần nhớ là nên tính toán khả năng tài chính của mình để chọn được căn hộ có mức giá phù hợp. Nếu căn hộ đó vượt quá khả năng tài chính, bạn sẽ khó khăn trong việc mua sắm đồ đạc hoàn thiện căn hộ hoặc bị áp lực từ số tiền phải trả ngân hàng hàng tháng vượt quá khả năng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*