Những thời điểm thích hợp nhất để xây, sửa nhà trong năm

Nên xây, sửa nhà vào thời điểm nào trong năm
Nên xây, sửa nhà vào thời điểm nào trong năm

Thời điểm tháng 2 và tháng 3 (Âm lịch)

Đây là thời điểm cực kỳ thích hợp để tiến hành xây sửa nhà. Bởi thời điểm tháng 2 và tháng 3 âm lịch thời tiết không qúa lạnh hay nóng. Không có mưa rào hay bão nên không làm gián đoạn khi xây dựng. Xây nhà vào thời điểm này việc đổ bê tông hay xây tường sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, việc thi công sạch sẽ, đảm bảo tiến độ.

Nên xây, sửa nhà vào thời điểm nào trong năm
Nên xây, sửa nhà vào thời điểm nào trong năm

Thời điểm tháng 4 và tháng 5 và tháng 6 (Âm lịch)

Đây là mùa tương đối nóng trong năm tuy vậy cũng tương đối thích hợp để xây dựng nhà cửa.
Thời điểm này đang chuyển từ mùa xuân sang mùa hè, nhiệt độ tương đối cao, đôi khi xuất hiện mưa. Những cơn mưa này có thể đảm bảo độ ẩm trên bề mặt bê tông. Thợ xây có thể kiểm tra được thi công chống thấm và thoát nước. Tuy nhiên những cơn mưa có thể cản trợ việc xây dựng bị gián đoạn

Thời điểm tháng 8 và tháng 9 (Âm lịch)

Tháng 8 và tháng 9 là giai đoạn chuyển từ mùa hè sang mùa thu, nhiệt độ vẫn tương đối cao, nắng nhưng không qúa gắt nên không gây cản trở đến việc xây dựng. Thời điểm này xuất hiện nhiều mưa bão. Mưa sẽ giúp gạch ướt và dễ xây hơn. Tuy nhiên những cơn mưa lớn cũng có thể khí việc xây dựng gián đoạn.

Thời điểm tháng 10 (Âm lịch)

Tháng mười những tháng cuối cùng trong năm. Thời tiết dần chuyển từ mùa thu sang đông. Nhiệt độ tương đối lạnh đặc biệt là những tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên thời tiết chưa qúa buốt giá nên vẫn tương đối phù hợp để xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên tháng 10 chỉ phù hợp xây dựng những công trình quy mô nhỏ, thời điểm xây dựng từ 1- 2 tháng để không phải kéo dài qua tết khiến công trình bị gái đoạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*