Phong thủy trong bố trí nội thất phòng khách đón may mắn tài lộc

Phòng khách là nơi quan trọng nhất trong căn nhà, là nơi tiếp khách, đón tiếp bạn bè người thân, thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhà. Để tạo nên không gian thêm năng lượng, cần chú ý phong thủy trong bố trí nội thất phòng khách đón may mắn tài lộc.

Bàn thờ

Bàn thờ mang tính chất hướng nội, hướng bàn thờ nên đặt theo hướng Tây Bắc để hòa hợp âm dương. Theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là hướng đối diện với cửa ra vào, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Thêm nữa cần chú ý đến phía sau bàn thờ, không được để bàn thờ dựa vào cửa kính hay cửa sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Hơn nữa việc đặt bàn thờ cũng cần lưu ý đến hướng tốt với tuổi của gia chủ..

Kê bàn ghế, tivi đúng phong thủy

Không nên kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị ngưng trệ. Hãy đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không đặt ở giữa phòng để tránh tạo cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Tiếp nữa gia chủ có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách để xua tan nguồn năng lượng tiêu cực. Đồ điện tử thì bạn hãy đặt chúng ở hướng Bắc và hướng Nam bởi nó chứa năng lượng dương tốt cho nhà bạn.

Bố trí nội thất theo hướng hợp phong thủy

Hướng Bắc dành cho năng lượng Thủy: Những vật dụng nên dùng thường gắn với nước như tranh thủy mặc, thuyền buồm, thác nước,…hướng về phía người xem. Bạn có thể bố trí chậu cá cảnh, bình thủy sinh.

Hướng Nam dành cho năng lượng Hỏa: Theo phong thủy thì gia chủ có thể bố trí đồ đạc có tông màu đỏ, hồng, da cam, lục bằng gỗ.

Hướng Đông và Đông Nam dành cho năng lượng mộc, thổ: Đồ đạc được bố trí thường sử dụng bằng gỗ, tranh khung gỗ, kệ sách,…

Hướng Tây và Tây Bắc dành cho năng lượng Kim: Theo phong thủy hướng này nên sử dụng các vật dụng có tính kim với màu sắc chủ đạo là hồng, vàng, lam, xám_

Hướng Đông Bắc và Tây Nam dành cho năng lượng Thổ: Vật trang trí nội thất trong nhà thường là đá quý, thủy tinh, đất sét,…

Cây xanh nên đặt ở đâu?

Ngôi nhà được bố trí cây xanh trong phòng khách sẽ tạo nên không gian thư giãn mà lại có thêm không gian tiếp khách thân mật. Nếu phòng khách rộng, có thể bố trí chỗ riêng để đặt những chậu cây cảnh, cây xanh có độ cao thấp khác nhau. Nếu phòng nhỏ nên thiết kế ở những vị trí góc của phòng khách, điều đó sẽ giảm bớt sự nặng nề của căn phòng.

Vật trang trí

Các vật trang trí cho phòng khách nhằm trang trí nổi bật cho căn hộ, nên tránh những vật sắc nhọn như kiếm, sừng động vật,…bởi nó được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy. Chủ nhân cũng không nên treo những bức tranh mang tính hung tàn, bạo lực. Nếu mắc sai lầm phong thủy đó gia chủ và các thành viên trong gia đình thường xuyên dẫn đến bất đồng về quan điểm.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*