Thiết kế cửa chính: Những đại kỵ cần tránh

Cửa chính không chỉ là cửa ra vào mà còn là một phần nói lên bộ mặt của một ngôi nhà, quyết định tới vận mệnh của gia chủ. Trước khi thiết kế nên tìm hiểu thật kỹ, vậy những điều đại kỵ cần tránh khi thiết kế cửa chính là gì?

Phong thủy cửa chính căn nhà

Thiết kế cửa chính đối diện xà ngang

Theo phong thủy nhà đất, cửa chính đối diện với góc nhọn hoặc xà ngang được coi là điềm cực xung.

Góc nhọn và xà ngang sẽ làm phá hỏng phong thủy của ngôi nhà. Nó khiến vận xui quấy phá trong nhà, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến vận hạn, phát triển sự nghiệp của mọi người trong gia đình. Vì thế để tránh phạm vào đại kỵ phong thủy nhà ở khi mua nhà, hay thiết kế cửa chính theo phong thủy, bạn hãy chú ý đến hướng cửa tránh đối diện xà ngang, để tránh ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển số mệnh của cả gia đình.

Cửa chính không được dọn dẹp

Theo quan niệm, phong thủy cửa chính phải được giữ gọn gàng, ngăn nắp. Vì vậy rất nhiều gia đình đông thành viên hay có thói quen không gọn gàng, vứt loạn giày dép ở trước cửa nhà. Nó sẽ vừa gây mất thẩm mỹ cho căn nhà mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng không khí xung quanh nhà.

Tiếp nữa, rác thải cũng là thứ không được đặt trước cửa nhà, nó không những khiến cửa nhà thêm phần bừa bộn mà vi khuẩn trong đó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên. Vì vậy, bạn nên sử dụng tủ đựng giày dép để các thành viên trong nhà xếp gọn giày dép của mình vào đó. Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh giày dép trước khi cất vào trong tủ. Ẩm mốc và mùi hôi khó chịu ở cửa nhà cũng là điều cần tránh trong phong thủy.

Cửa chính và cửa sau thẳng nhau

Có những căn nhà thiết kế cửa chính và cửa sau thông thẳng với nhau hoặc có thể các cánh cửa trong nhà trùng hợp đều nằm trên một đường thẳng, đứng từ cửa này có thể nhìn thông sang tất cả các cửa kia. Nhưng theo quan niệm phong thủy cửa chính thì điều này không hề tốt mà còn là đại kỵ khi thiết kế cửa chính. Không những khiến tài lộc khó tích tụ, việc thiết kế các cửa đối thẳng nhau còn khiến chuyện kín trong gia đình dễ dàng bị bại lộ, tình cảm vợ chồng gặp lục đục, dễ dẫn tới ngoại tình hoặc đổ vỡ, gia đình khó bình an.

Để hóa giải phong thủy cửa đối cửa này, bạn có thể lựa chọn phương án xây thêm huyền quan hoặc bày bình phong để tránh được cách các cửa nhìn thẳng vào nhau, sẽ giúp không khí trong nhà dễ dàng lưu chuyển luân hồi, tài lộc đến vẫn giữ được lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*