Thuê nhà chính chủ tại Hà Nội như thế nào?

Thuê nhà chính chủ tại Hà Nội như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng lợi dụng lòng tin cũng như ít hiểu biết của người đi thuê nhà để lừa đảo chiếm đoạt tiền cũng như tài sản. Rất nhiều người thuê nhà không chính chủ đã xảy ra tranh chấp với chính chủ nhà thật hoặc nhà đang trong tình trạng thế chấp, cầm cố hay nhà đang là đối tượng tranh chấp giữa nhiều người. Với số lượng người ngày càng gia tăng ở thành phố Hà Nội hiện nay thì việc thuê nhà chính chủ tại Hà Nội rẻ và đẹp là một vấn đề không đơn giản.

Cho thuê nhà chính chủ Hà Nội

Để tránh bị lừa tiền cũng như tài sản thì bạn phải làm thế nào?

Để xác định ngôi nhà đó có phải chính chủ hay không bạn nên yêu cầu người cho thuê nhà cho xem các giấy tờ hợp pháp của ngôi nhà mà chủ sở hữu đó đứng tên. Một trong những giấy tờ quan trọng đó là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Ngoài ra còn cần một số giấy tờ liên quan khác để chứng minh.

Bạn cần xem xét kỹ tình trạng của ngôi nhà mà mình định thuê xem nó có nằm trong tình trạng đang đị tranh chấp, cầm cố, thế chấp ở ngân hàng hay không. Nếu có thì bạn đừng dại mà thuê ngôi nhà đó vì bạn có thể bị đuổi ra ngoài bất cứ khi nào. Việc đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều. Bạn nên tìm hiểu lý do tại sao chủ nhà lại cho thuê nhà, mục đích cho thuê là gì có hợp lý hay không.

Để chắc chắn hơn nữa thì bạn nên đi hỏi thăm các hộ dân xung quanh căn nhà mà bạn định thuê. Vì những hộ dân đó gần ngay cạnh ngôi nhà cũng sẽ biết được một phần nào tình trạng của ngôi nhà.

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng thuê nhà cũng như xem xét kỹ ngôi nhà trước khi chuyển đến có đúng như trong hợp đồng hay không để giảm bớt tối thiểu những rủi ro không đáng có.

Tại sao bạn nên thuê một căn nhà chính chủ tại Hà Nội?

Khi bạn thuê nhà chính chủ tại Hà Nội bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho công ty môi giới cũng như các chi phí sinh hoạt của ngôi nhà. Việc thuê một ngôi nhà chính chủ cũng đảm bảo được sự an toàn của bạn cũng như gia đình và những người thuê chung.

Việc thuê nhà tại Hà Nội để sống và làm việc thì ngôi nhà đó chẳng khác gì ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn vì sau những giờ làm việc vất vả thì ngôi nhà chính là nơi để chúng ta có thể thư giãn.

Trên đây là một số lý do mà bạn nên thuê một ngôi nhà chính chủ tại Hà Nội cho mình để tạo ra một chất lượng sống tốt hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*