Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Hướng phòng ngủ

Theo phong thủy, Kim sinh Thủy, gia chủ thuộc hành Thủy nên đặt hướng phòng và hướng giường ngủ nên quay về hướng thuộc hành Kim như: Tây Bắc, Tây, Bắc. Các hướng này sẽ giúp phong thủy tốt cho người mệnh Thủy. Lưu ý, Thổ khắc Thủy vì vậy nên tránh đặt phòng theo hướng của mệnh thổ.

Màu sắc trang trí phòng ngủ

Màu sắc phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến phong thủy căn phòng của bạn.

Đối với người có mệnh Thủy, khi trang trí phòng ngủ, các màu sắc chủ đào trong phòng như màu sơn hoặc màu sắc rèm cửa nên chọn các màu thuộc hành Kim như màu trắng hoặc màu xám bạc. Đây là những màu sắc rất dễ sử dụng giúp căn phòng mang một không khí mát lành, trang nhã và rất tốt cho người hành Thủy.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành thủy như đen, xanh lam hoặc các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ cũng rất tốt.

Màu đen là màu tương sinh của người mệnh thủy vì thế rất thích hợp để chọn làm màu trang trí phòng tuy nhiên màu đen chủ đạo có thể kiến căn phòng trở nên tối và u ám. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể kết hợp với các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời để giúp căn phòng thêm sinh động mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy.

Bạn cũng có thể có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.

Lưu ý khi trang trí phòng không nên chọn quá nhiều màu xanh mặc dù đây là màu thuộc hành thủy vì nếu sử dụng quá nhiều màu xanh thủy khí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Bạn nên kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc cũng như yếu tố ngũ hành cho căn phòng. Bên cạnh đó, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.

Nội thất phòng ngủ

Vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy đồ dùng trong phòng ngủ cửa người mệnh Thủy cũng đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngoài màu sắc vật dụng hợp thì cũng cần chú ý đến vật liệu và hình dáng của đồ dùng trong phòng ngủ thích hợp.

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, khi chọn vật dụng, nội thất trong phòng ngủ cần chọn những vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, gia chủ nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.

Màu sắc nội thất, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng. Vật liệu nên dùng là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy.

Ngược lại, đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*