Tuổi 30 có nghĩ đến việc mua nhà không?

Mua nhà tuổi 30
Mua nhà tuổi 30

Tuổi 30, vừa mới đi làm được vài năm, tiền tích luỹ chỉ vài trăm triệu, số tiền nhỏ để mua căn nhà. Giấc mơ mua nhà của riêng mình ở tuổi 30, với nhiều bạn trẻ là ngoài tầm tay. Tuy nhiên đó không hẳn là suy nghĩ đúng mà thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn nhà của chính mình ở độ tuổi này.

Bạn sẽ ở đâu sau năm 30 tuổi?

Có thể trước 30 tuổi, chúng ta thường mơ ước đi đến những chân trời mới lạ và thường tiêu tốn thời gian, tiền bạc vào những chuyến đi xa.

Điều này không sai vì khi khám phá thế giới, chúng ta sẽ học hỏi được nhiều thứ nhưng nếu nói rằng việc tích lũy để mua nhà là không cần thiết thì hoàn toàn sai lầm. Bởi bạn chỉ có thể trải nghiệm, khám phá khi còn trẻ, còn khỏe, còn khả năng để kiếm ra tiền và độc thân.

Tuy nhiên, sau giai đoạn tuổi 30 thì điều mỗi con người đều cần đó là một ngôi nhà, một mái ấm thật sự để cảm nhận sự thoải mái, bình yên khi trở về sau ngày dài mệt mỏi. Và khi bạn đã có gia đình thì việc mua nhà là điều vô cùng quan trọng vì đó sẽ là nơi bạn xây dựng cuộc sống, tổ ấm thực sự chứ không phải trên những con đường bạn từng rong ruổi.

Mua nhà tuổi 30 có khó như bạn nghĩ?

Phần lớn mọi người sẽ cho rằng ở độ tuổi 30 rất khó mua được nhà bởi hạn chế về tài chính, chưa có tích lũy tài sản. Giá nhà đất tại Việt Nam lại tăng chóng mặt. Nếu không có sự hỗ trợ từ gia đình, với tuổi 30, thu nhập tầm trung thật khó để sở hữu nhà riêng.

Ngoài việc hạn chế tài chính, tuổi đời còn quá trẻ và chưa có nhiều trải nghiệm, kiến thức về bất động sản, nhiều bạn trẻ cảm thấy bối rối và đôi khi dễ trở thành “nạn nhân” trước những thông tin “ảo” về bất động sản. Nhiều căn nhà giá tốt, nhưng giấy tờ pháp lý vướng mắc, không rõ ràng, rất dễ trở thành “mồi nhử” cho các bạn trẻ còn thiếu kinh nghiệm.

Tuy nhiên trên thực tế, nhiều thanh niên tại các quốc gia phát triển mua nhà ở độ tuổi 25, thậm chí 20 tuổi, nếu họ có một kế hoạch tài chính rõ ràng và hiệu quả, cùng các kiến thức về bất động sản để mua nhà. Tại Việt Nam, nếu thu nhập của bạn từ 15 triệu – 20 triệu/tháng, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch để sở hữu những căn nhà phù hợp mà không phải để dành tích góp quá lâu mới đủ tiền mua nhà.

Mua nhà tuổi 30
Mua nhà tuổi 30

Vay tiền ngân hàng mua nhà

Đa số tâm lý các bạn trẻ ngại nợ nần, gò bó về chi tiêu và ngại vay ngân hàng khi hàng tháng phải chi trả lãi suất. Tuy nhiên nếu bạn cân đối tài chính và có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể vay 70% giá trị căn nhà và dễ dàng sở hữu một căn nhà vừa tiền từ 1 tỷ – 2 tỷ. Hãy làm một bài toán nhỏ, với căn nhà khoảng 1 tỷ đồng, bạn sẽ được hỗ trợ cho vay 70%, tức 700 triệu, như vậy mỗi tháng bạn chỉ phải trả ngân hàng khoảng 8 triệu trong vòng 15 năm là sẽ được sở hữu vĩnh viễn căn nhà chứ không mất luôn tiền như đi thuê.

Khi đã chuẩn bị một kế hoạch về tài chính chi tiết, bạn hãy cẩn trọng tìm kiếm những bất động sản an toàn, quy hoạch, pháp lý rõ ràng tránh rủi ro “tiền mất tật mang”, nhà không mua được mà ôm một cục nợ. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm kiến thức về tài chính, cũng như bất động sản, hãy tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị uy tín, giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng, tiện lợi.

Vậy đấy, việc sở hữu một căn nhà ở tuổi 30 không quá khó khăn như bạn nghĩ. Điều quan trọng là hãy có một kế hoạch kiếm tiền và chi tiêu thật hợp lý.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*